Cập nhật dài hạn Volvo XC40 2020 : Hiệu quả hơn dự đoán

volvo

Sau một vài chuyến thăm ngắn để lại hai ấn tượng rất khác nhau đối với nhân viên có trụ sở tại Los Angeles của chúng tôi, Volvo XC40 dài hạn 2019 của Roadshow đã đến vài tháng tại trụ sở San Francisco của chúng tôi. Kể từ khi nhậm giao Thụy Điển nhỏ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa về 5675 dặm trên odometer, trung bình 32,59 mpg trên đường, đó là đáng ngạc nhiên cao xem xét dự toán EPA chỉ 26 kết hợp mpg cho turbo 2.0 lít, all-wheel drive T5 cấu hình.

Đoàn làm phim bờ tây của chúng tôi đã đưa Volvo XC40 2020 hoạt động như một phương tiện sản xuất, sử dụng Thụy Điển để vận chuyển thiết bị mà chúng tôi cần để quay hàng chục video đánh giá. Thu hẹp sau một năm trong chiếc Mercedes-Benz Metris rộng rãi đã quen với một số, nhưng chiếc SUV nhỏ gọn đã hoàn thành nhiệm vụ, nuốt chửng tất cả máy ảnh, chân máy và thiết bị của chúng tôi mà không phàn nàn.

Nhân viên của chúng tôi hầu như ghét bộ chuyển động điện tử của Volvo XC40 2020, đòi hỏi một lực kéo đôi kỳ lạ để tham gia vào ổ đĩa và đẩy kép để đảo ngược. Thật dễ dàng để quên vòi kép và cuối cùng quay lại lúng túng trong trung lập. Điều này đặc biệt khó chịu – và, đôi khi, nguy hiểm – khi cố gắng thực hiện một bước ba điểm nhanh chóng. Hầu như không có lý do gì để trung lập trong khi lái xe bình thường, vì vậy tôi không hiểu tại sao lại như vậy. Nếu tôi có thể thay đổi một điều về Volvo XC40 2020, thì nó sẽ phù hợp với cần số bình thường.

Mặt khác, tôi đã học cách yêu thích bộ ứng dụng và bộ viễn thông của Volvo On Call, mà tôi có thể sử dụng để giám sát Volvo XC40 2020 từ xa. Khả năng mở khóa cửa từ xa, khởi động đánh lửa và kiểm tra mức nhiên liệu và tính kinh tế có ích khi chia sẻ chiếc SUV giữa hai biên tập viên và hai nhà sản xuất. (Tôi cũng có một tiếng cười khúc khích khi bấm còi từ bàn trong khi các đồng nghiệp của tôi đã quay phim mà không có tôi.)

Chúng tôi đã sử dụng nhiều Android Auto và Apple CarPlay tiêu chuẩn của Volvo XC40 2020 và thậm chí còn yêu thích viễn thông. Tuy nhiên, hầu như trên toàn cầu, chúng tôi không bao giờ quen với các shifter điện tử vụng về.
Manuel Carrillo III

Tôi cũng đã sử dụng rất nhiều tính năng điểm truy cập Wi-Fi của XC40 trong thời gian lưu lại đây. Các địa điểm chụp của chúng tôi thường ở những khu vực khá xa, nơi tôi phải vật lộn để tìm kiếm kết nối. Kết nối LTE của Volvo thường mạnh hơn nhiều so với Google Pixel XL của tôi với dịch vụ của Google Fi, vì vậy tôi có thể sử dụng Wi-Fi trong xe để trả lời email và hoàn thành công việc trong thời gian ngừng hoạt động.
Bạn đã thử tắt nó đi và bật lại chưa?

Vào tháng 6, Tổng biên tập Steven Ewing đã lấy Volvo XC40 2020 cho một vòng quay và gặp phải một trục trặc với phần mềm thông tin giải trí của chiếc SUV. Vào buổi sáng hôm đó, việc tăng âm lượng của âm thanh nổi hoặc kích hoạt tín hiệu rẽ đã gây ra tiếng ồn trắng không liên tục phát qua loa của chiếc SUV. Ewing cũng lưu ý rằng khi dừng ở đèn giao thông, phanh đỗ của XC40 sẽ tham gia.

Chúng tôi đã có một trục trặc phần mềm trong thời gian của chúng tôi cho đến nay với XC40 và nó đã được khắc phục bằng một khởi động lại đơn giản.
Manuel Carrillo III

Chúng tôi đã đỗ XC40 trong ngày và liên hệ với Volvo để sắp xếp dịch vụ thông qua chương trình Care by Volvo. Tuy nhiên, vào thời điểm chúng tôi có thể sắp xếp dịch vụ, phần mềm bị trục trặc đã tự sắp xếp. Vài ngày sau, tôi khởi động chiếc SUV để xác nhận sự cố và âm thanh phát tốt. Tín hiệu rẽ vang lên với tiếng click nhẹ nhàng, quen thuộc. Tôi lái chiếc XC40 một lúc và vấn đề phanh đỗ xe cũng biến mất.

Từ nhận được từ Volvo là phần mềm đã kích hoạt thiết lập lại cứng khi đỗ trong vài ngày, xóa bất kỳ lỗi nào mà nó gặp phải – giống như khởi động lại máy tính hoặc điện thoại của bạn khi một trong hai bắt đầu hành động hơi kỳ lạ. Trong hàng trăm dặm kể từ khi trục trặc, chúng tôi đã không có kinh nghiệm nó một lần nữa. Khi nghi ngờ, hãy tắt nó và bật lại …
Mùa đông đang tới

Sau một vài tháng và hơn một vài dặm với Roadshow SF, các Volvo XC40 2020 đã đi dài xuống Interstate 5 đến nỗi đội Los Angeles của chúng tôi trong một vài tuần. Từ đó, họ sẽ đi về phía đông đến Detroit để trải qua những tháng mùa thu và mùa đông với đội ngũ của chúng tôi trong khu rừng cổ đó. Họ sẽ đưa hệ thống lái tất cả các bánh của Thụy Điển (và ghế nóng) vào thử nghiệm trên băng và tuyết và hệ thống treo của nó qua các bước trên bề mặt đường … đầy thách thức của chúng.

Người Thụy Điển sẽ tiếp tục vượt quá mong đợi hiệu quả của chúng tôi trong một mùa đông Michigan? Chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các chi tiết thú vị trên đường đi, vì vậy hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về cuộc phiêu lưu của chúng tôi với Volvo XC40 2020. Bạn cũng có thể đăng ký trên phần còn lại của đội xe dài hạn của chúng tôi – bao gồm Honda Passport 2019, FTR 1200 Ấn Độ 2019 và Subaru Ascent 2019 – để xem họ đang làm như thế nào.

PHẢN HỒI

Bài viết liên quan

  • Cận cảnh xe Volvo XC40 2020 đẳng cấp hiện đại
  • Cận cảnh xe Volvo XC40 2020 đẳng cấp hiện đại
  • Volvo XC40 2020 T5 R-Design với mức giá chỉ từ 1,750 tỷ đồng hứa hẹn trở thành tay đua đáng gờm trong phân khúc xe cỡ nhỏ khi so sánh với Audi Q3, BMW X1 hay Mercedes GLA. Cùng tìm hiểu vì sao Volvo XC40 T5 R-Design 2020 lại nhận được sự chú ý của …

  • Vì sao Volvo XC40 2020 lại là mẫu xe Ăn khách Hot đến thế (2)
  • Vì sao Volvo XC40 2020 lại là mẫu xe Ăn khách Hot đến thế
  • Bởi vì em Volvo XC40 2020 đẹp chất và nhiều công nghệ nên em HOT ? XC40 là chiếc Volvo đầu tiên sử dụng nền tảng CMA mới, được chia sẻ bởi Volvos, Geely và các mẫu xe tương lai của Lynk & Co, và được tổ chức để chào đón chiếc SUV nhỏ gọn …

  • Công nghệ thông minh và an toàn giúp Volvo XC40 2020 lên đỉnh cao
  • Công nghệ thông minh và an toàn giúp Volvo XC40 2020 lên đỉnh cao
  • Volvo XC40 2020 được xây dựng để điều hướng bất kỳ đường phố nào.  Ổ đĩa tất cả các bánh Kiểm soát với ổ đĩa tất cả các bánh. Cung cấp thêm lực kéo trong quá trình tăng tốc, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mùa đông và ẩm ướt, nó phân phối …

0932331268